Thuốc MACLOIDS - Điều trị HIV

599.000đ 497.170đ -17%

Thuốc MACLOIDS - Điều trị HIV - PEP dự phòng sau phơi nhiễm HIV


Còn hàng
1

THÀNH PHẦN:

Mỗi viên nén bao phim có chứa:

Hoạt chất: Efavirenz 600mg, Emtricitabine 200mg, Tenofovir disoproxil fumarat 300mg tương đương Tenofovir disoproxil 245mg

Tá dược vđ 1 viên

CHỈ ĐỊNH:

Viên nén efavirenz + emtricitabin + tenofovir disoproxil fumarat được chỉ định dùng một mình hay dùng kết hợp với các tác nhân chống retrovirus khác trong điều trị nhiễm HIV-1 ở người lớn hoặc ở bệnh nhân nhi 12 tuổi trở lên.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:

Người lớn, trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người già có cân nặng ≥ 40 kg: 1 viên/lần/ngày, uống lúc đói.

Trường hợp suy thận: không nên dùng viên nén kết hợp liều cố định efavirenz + emtricitabin + tenofovir disoproxil fumarat cho những bệnh nhân đòi hỏi phải điều chỉnh liều như các bệnh nhân bị suy thận nặng và vừa (độ thanh thải creatinin dưới 50 ml/phút).

Dùng kết hợp với rifampin: khi viên nén efavirenz + emtricitabin + tenofovir disoproxil fumarat được dùng cùng rifampin trên những bệnh nhân có cân nặng lớn hơn hoặc bằng 50 kg, khuyến cáo bổ sung thêm 200 mg efavirenz/ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:               

Mẫn cảm với efavirenz hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Suy gan nặng.

Efavirenz cạnh tranh cytochrom CYP3A dẫn đến việc ức chế sự chuyển hóa làm tăng nồng độ và độc tính của các thuốc: voriconazol, dihydroerrgotamin, ergonovin, ergotamin, methylergotamin, midazolam, triazolam, bepridil, cisaprid, pimozid, các chế phẩm có chứa cây St. John (Hypericum perforatum). Do đó, chống chỉ định dùng efavirenz với các thuốc này.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

Viên nén efavirenz + emtricitabin + tenofovir disoproxil fumarat có chứa efavirenz, emtricitabin và tenofovir disoproxil fumarat nên bất kỳ tương tác nào xảy ra với các chất riêng lẻ này cũng có thể xảy ra với viên nén efavirenz + emtricitabin + tenofovir disoproxil fumarat.

BẢO QUẢN:

Bảo quản nơi khô thoáng, dưới 30OC.

NHÀ SẢN XUẤT:

Sản xuất tại Ấn Độ bởi Macleods Pharmaceuticals ltd.