Giới thiệu ALO CARE

Phòng khám ALO CARE thành lập vào năm 2019 đặt dấu mốc cho bước chuyển mình táo bạo TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG ALOBOY - DNXH THUẬN TRƯỜNG

 

Trước đó, Tổ chức Cộng đồng AloBoy đã được biết đến rộng rãi bởi quá trình 7 năm tham gia vào chương trình AIDS tại Việt Nam, với tư cách là nhóm cộng đồng trực tiếp chịu tổn thương tham gia ứng phó với đại dịch HIV.

Kể từ khi AloBoy chính thức trở thành Doanh nghiệp xã hội Thuận Trường vào tháng 10 năm 2016, ALO CARE được kỳ vọng sẽ mang đến tiềm năng về phát triển bền vững cho tổ chức trong 10 năm tiếp theo và trở thành một trong những cơ sở khám chữa bệnh ban đầu uy tín tại Việt Nam.

ALO CARE hiện nay được xem là một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ khám và điều trị HIV đầu tiên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh do chính cộng đồng dẫn dắt.

HIện ALO CARE đang cung cấp các gói dịch vụ:

1.Khám, xét nghiệm và điều trị HIV

ALOCARE cung cấp gói điều trị HIV, nhờ đó, nếu bạn tham gia điều trị sớm, bạn có thể kiểm soát được tải lượng vi rút dưới ngưỡng (hoặc gần như bằng 0) và giúp duy trì hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động ổn định.

Những tiến bộ của y học trong điều trị HIV giúp những người đang sống chung với HIV có chất lượng cuộc sống tốt hơn và kéo dài tuổi thọ. Đối với hầu hết mọi người, HIV không gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc, đi học hoặc giao tiếp xã hội hàng ngày.

2.Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm- PREP

ALOCARE hiện đang cung cấp thuốc dự phòng PrEP có trợ giá. PrEP được đề nghị cho những người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV.

 Bạn sẽ có nguy cơ cao nếu:

Bạn có quan hệ tình dục qua đường hậu môn thường xuyên và không sử dụng bao cao su

Chồng/vợ/bạn tình của bạn đang có HIV và bạn muốn có con với người này.

Chồng/vợ/bạn tình của bạn đang có HIV và không tham gia điều trị, bạn không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với họ. PrEP có thể giúp bạn bớt lo ngại về việc lây nhiễm HIV.

3. Điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV - PEP

Nếu đã trót "vui vẻ" mà quên dùng bao cao su, liên hệ ALOCARE để được sử dụng PEP. PEP sẽ chính là liệu pháp ngừa HIV "khẩn cấp", uống mỗi ngày một viên trong 28 ngày thì HIV, PEP sẽ tạo nên hàng rào vững chắc ngăn chặn HIV xâm nhập vào "ngôi nhà tế bào" của bạn.

4. Khám, xét nghiệm và điều trị STIs

ALOCARE cung cấp gói khám sàng lọc STIs dành cho mọi lứa tuổi, cho cả nam và nữ.

Phòng khám ALOCARE sẽ thực hiện thăm khám, kiểm tra các xét nghiệm và điều trị theo yêu cầu của bệnh nhân đối với các bệnh STIs phổ biến hiện nay như: Lậu, giang mai, viêm gan,... Đa số các STIs đều có khả năng điều trị cao. Trong một số trường hợp, có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Ở những trường hợp khác, điều trị sớm và hiệu quả có thể giúp giảm triệu chứng, nguy cơ biến chứng và bảo vệ bạn tình của bạn.