Giới thiệu ALO BOY

Câu chuyện thành công 

 

Trước đây, tôi đã từng là một người nam bán dâm. Tôi đã phải trải qua một cú shock tinh thần rất lớn trong cuộc đời khi chứng kiến người bạn thân nhất của mình phải ra đi vì HIV/AIDS. Cho đến năm 2009, khi tham gia vào một buổi truyền thông về kiến thức HIV cho nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã xin được làm tiếp cận viên cho một tổ chức cộng đồng với số tiền lương ít ỏi hàng tháng. Sau một khoảng thời gian làm việc, tôi đứng ra thành lập Aloboy. 

Aloboy ban đầu chỉ có 5 thành viên trong một căn phòng rộng 12 mét vuông. Các thành viên phải tự bỏ tiền túi để duy trì hoạt động hỗ trợ truyền thông kiến thức HIV cho các đồng nghiệp nam mại dâm khác. Sau 1-2 năm, chúng tôi được trao thêm quyền và trách nhiệm. Song song cùng với đó là các khoản tài trợ nhỏ giúp Tổ chức có thể duy trì hoạt động hỗ trợ cộng đồng một cách bền vững. Sau gần 10 năm phát triển, Aloboy dần chuyển mình: từ nhóm tự lực trở thành một tổ chức cộng đồng và hiện nay là Doanh nghiệp Xã hội Thuận Trường. 

Chúng tôi hiện đang có 30 thành viên nòng cốt, mở rộng các dịch vụ xét nghiệm và điều trị dự phòng HIV, thực hiện hỗ trợ pháp lý và tâm sinh lý cho khách hàng được tiếp cận dịch vụ y tế - xã hội. Từ năm 2019, chúng tôi thành lập phòng khám cộng đồng AloCare, là phòng khám chuyên khoa cung cấp dịch vụ tư vấn, khám điều trị HIV, tầm soát STI (các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục), đặc biệt hỗ trợ trên nhóm nam bán dâm và cộng đồng người đồng tính nam.

Anh Nguyễn Minh Thuận.

Giám đốc DNXH Thuận Trường

 

Tầm nhìn : Đến năm 2023 DNXH Thuận Trường là tổ chức chuyên nghiệp về nhân sự và chuyên nghiệp về tài chính, nhằm thúc đẩy sự tăng cường tham gia của cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Sứ mệnh : Thúc đẩy và tăng cường sự tham gia của cộng đồng, tạo ra sự bình đẳng tiếp cận dịch vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Giá trị cốt lõi của tổ chức: Thân Thiện - Thấu Cảm - Trách Nhiệm

Với kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi đã thực hiện hơn 10 dự án vì cộng đồng lớn nhỏ khác nhau, là đối tác chiến lược của các tổ chức như SCDI, LIFE, Qũy Toàn Cầu, PEPFAR, Unicef, PATH…

Tổ chức Alo Boy hoạt động trên các lĩnh vực chính là triển khai, thực hiện các dự án hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng những người dễ bị tổn thương như: HIV, nghiện chất kích thích, bệnh không lây nhiễm, sức khỏe, bình đẳng giới và phát triển cộng đồng. Ngoài ra Alo Boy cũng đã từng thực hiện các dự án bảo vệ môi trường.